Holiday Palace เพื่อความโปร่งใส!เอเอฟซีร่วมสังเกตการณ์เลือก 30 เสียง

Holiday Palace

ปธ. FAT NC เผยเอเอฟซีมาร่วมสังเกตการณ์เลือกตั้ง 30 เสียงด. 2 พร้อมเชิญสำนักเลขาส.บอลมาหารือด้วยแต่ตนเองไม่มั่นใจว่าจะมาหรือไม่เพราะทั้งเลขาฯและรองเลขาฯเป็นผู้สมัครไปแล้ว

Holiday Palace พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT NC) เปิดเผยว่า ฟีฟ่าได้มอบหมายให้ตัวแทนจากเอเอฟซีมาร่วมสังเกตการณ์เลือกตั้งผู้แทน 30 เสียงจากลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 วันที่ 22 มกราคมนี้ ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมกับเชิญสำนักเลขาธิการสมาคมฟุตบอลที่มีหน้าที่ช่วยสนับสนุนการเลือกตั้งมาหารือด้วย

อย่างไรก็ดี เสธ.โต ยอมรับว่าตนเองไม่มั่นใจว่า เลขาธิการสมาคมฟุตบอล คือ พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม และ รองเลขาธิการสมาคมฟุตบอล คือ ธีระพงษ์ วัฒนวงษ์ภิญโญ จะมาร่วมหารือด้วยหรือไม่เพราะเวลานี้ทั้งสองถือเป็นผู้สมัครสภากรรมการในทีมของ ชาญวิทย์ ผลชีวิน

“วันที่ 21 มกราคมนี้ ฟีฟ่ามอบให้ตัวแทนจากเอเอฟซี เป็นผู้แทนฟีฟ่าด้วยให้มาสังเกตการเลือกตั้ง 30 เสียง จะมาประชุมกับเราช่วงเช้าวันที่ 22 และให้เราเชิญสำนักเลขาฯของสมาคมฟุตบอลผู้มีหน้าที่โดยตรงในการช่วยเหลือการจัดเลือกตั้ง มาร่วมประชุมด้วยแต่ผมไม่แน่ใจเขาจะมาหรือไม่ เพราะเวลานี้ทั้งเลขาธิการ และ รองเลขาธิการ เป็นผู้ลงสมัครทั้งคู่ แต่ผมก็บอกไปว่าคงต้องมีคนทำหน้าที่โดยตรงของสำนักเลขาอยู่แล้ว เราก็จะเชิญเขามาแทน”

นอกจากนี้ ประธาน FAT NC ยังพูดถึงเรื่องปัญหาสิทธิ์ซ้ำซ้อนของผู้มาลงคะแนนที่อาจจะเกิดขึ้นในวันที่ 22 มกราคมนี้ว่า “เรื่องของผู้มีสิทธิ์ที่มีการกล่าวอ้างกันซ้ำซ้อนหลายจังหวัด จะขอความช่วยเหลือใครก็ไม่ได้ เพราะสมาคมเขาไม่ให้ความร่วมมือกับเรา ผมก็ขอร้องไปทางผู้ว่ากกท. ให้ส่งนายทะเบียนมา”

“ผมจะประชุมทีละคู่ พรุ่งนี้ (20 มกราคม) ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ก็ส่งหนังสือไปนัดหมด อาจจะมีจากเชียงราย ,ตาก และ สุราษฎร์ ก็จะหาข้อยุติให้ได้ว่าใครจะเป็นผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง กรณีอื่นๆเราจะแก้ปัญหาให้เสร็จก่อนวันเลือกตั้ง 30 เสียงวันที่ 22 มกราคม เพื่อไม่ให้มีปัญหาในวันเลือกตั้ง” “สำหรับที่จะมีปัญหาเราก็พยายามเน้นไป บอกไปยังสโมสรสมาชิกต่างๆว่าท่านที่มีอำนาจที่จะให้สิทธิ์ใครมาลงคะแนน”

“สำหรับทีมที่มีผู้มีอำนาจหลายคนให้คุยกันเสียก่อน ให้มอบเพียงรายเดียว อย่าต่างคนต่างมอบให้เกิดปัญหาในวันเลือกตั้ง ซึ่งเป็นเคสที่เราบอกว่าให้ไปตกลงกันเองแล้วก็ถูกโจมตีเมื่อวานว่าเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม มันก็เกิดประเด็นขึ้น ผมจึงบอกว่าไปตกลงกันให้เสร็จ เพราะเวลานี้เราทำงานก็ทำยากลำบากเพราะถูกกล่าวหาและถูกต่อต้านมาจากหลายองค์กรหลายแห่งไม่รู้ว่าทำไม เพราะเราก็ต้องการให้วงการฟุตบอลไทยดีขึ้น”