MAXBET บิ๊กหอยโวย NC รับสมัครสภาบอลยุ่งยาก ตั้งแง่เอื้อทีมสมยศ

MAXBET

อดีตผจก.ทีมชาติไทยบุกยื่นหนังสือถึง FAT NC หลังไม่เห็นด้วยกับวิธีเปิดรับสมัครสภากรรมการ พร้อมมองว่าเป็นการเอื้อให้ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ทีมเดียว

MAXBET ธวัชชัย สัจจกุล ผู้สมัครลงรับเลือกตั้งตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เดินทางมาการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 มกราคม 2016) พร้อมยื่นหนังสือประท้วง คณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย (FAT NC) โดยมองว่ามีเจตนาทำหน้าที่ไม่สุจริตจากการเปิดรับสมัครผู้ลงเลือกตั้งเมื่อวันที่ 8 และ 11 มกราคมที่ผ่านมา

ใจความของหนังสือของ “บิ๊กหอย” ร้องเรียนซี่งรับโดย พล.ร.อ. สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธาน FAT NC ระบุว่า “ฝ่ายบริหารของคณะกรรมการกลางบางคนใช้วิธีการที่ไม่หมาะสม ขาดความยุติธรรม รวมทั้งการออกระเบียบที่ไม่เป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติ ทำให้ผู้สมัครหลายรายประสบปัญหาในการเสนอตัวลงสมัคร ขณะที่มีผู้เสนอตัวเพียงรายเดียวได้รับความสะดวก ทราบข้อมูลล่วงหน้า ส่อเจตนาไม่สุจริต และขาดความยุติธรรม”

“ตามธรรมเนียมปฏิบัติซึ่งใช้ในการเลือกตั้งนายกสมาคมฯที่ผ่านมาไม่น้อยกว่า 50 ปี ผู้เสนอตัวลงสมัครในตำแหน่งนายกสมาคมเท่านั้นที่ต้องมาสมัครด้วยตนเองพร้อมกับแฟ้มรายชื่อผู้เสนอตัวเป็นอุปนายกและกรรมการกลาง” “ทีมงานของท่านกำหนดให้ทุกคนต้องมาสมัครด้วยตนเอง สร้างความยุ่งยากไม่มีในข้อบังคับ และผิดจรรยาบรรณทางวิชาชีพของฟีฟ่า”

“ทีมงานของท่านแจ้งว่าเจ้าหน้าที่พร้อมเปิดรับสมัครในวันศุกร์ที่ 8 มกราคม แต่ปรากฏว่าวันเสาร์ที่ 9 และ อาทิตย์ที่ 10 เป็นวันหยุดราชการรับสมัครอีกครั้งเป็นวันจันทร์ที่ 11 มกราคม ซึ่งเป็นวันสุดท้าย” “ผู้สมัครของผมพักอาศัยอยู่หลายจังหวัดทั่วประเทศไทยต้องมารายงานตัวกับทีมงานของท่านด้วยตนเอง และพบว่าเอกสารที่พวกผมนำมาสมัครไม่เป็นไปตามระเบียบการที่วางไว้”

“ผู้สมัครท่านอื่นส่วนใหญ่ก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกับทีมผม ยกเว้นทีมของท่านอดีตผบ.ตร.พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” “นอกจากนี้คณะกรรมการกลางได้แนบเอกสารมอบอำนาจระบุให้กรรมการผู้มีอำนาจของสโมสรสามารถมอบอำนาจให้บุคคลอื่นมากระทำการแทนได้ทุกๆกรณี ”

“ข้อบังคับลักษณะปกครองสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย 2558 ข้อ 22.4 ได้ระบุชัดเจนว่าห้ามให้มีการมอบอำนาจไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น” “ถึงแม้ว่าคณะกรรมการกลางจะกระทำการใดๆ ก็ได้เกี่ยวกับการเลือกตั้งตามหนังสือของฟีฟ่าลงวันที่ 16 ตุลาคม 2558 ลงนามโดย มร.มาคุต แคทเนอร์ รักษาการเลขาธิการฟีฟ่า แต่มิได้รวมถึงการแก้ไขข้อบังคับของสมาคมฯ” “สิ่งที่ฟีฟ่าในยุคปัจจุบันเกรงกลัว และรังเกียจที่สุดคือการคอร์รัปชั่น”

“คณะกรรมการกลางกำลังดำเนินการให้มีการซื้อขายหนังสือมอบอำนาจกันอย่างมโหฬาร จากการเพิกเฉยไม่นำข้อบังคับนี้มาใช้” “ฟีฟ่าเลื่อนกำหนดการเลือกตั้งจากวันที่ 17 ตุลาคม 2558 ก็มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการร้องเรียนของ พล.ต.ท. พิสัณฑ์ จุลดิลก กล่าวหาคุณวรวีร์ มะกูดี ว่าจัดการประชุมใหญ่พิเศษ ไม่เป็นไปตามข้อบังคับรวมถึงการใช้หนังสือมอบอำนาจ ซึ่งฝ่าฝืนข้อบังคับลักษณะปกครองสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย 2556”

“ถ้าทีมงานของท่านยังดึงดันจะใช้หนังสือมอบอำนาจ โปรดกรุณาดู จรรยาบรรณวิชาชีพของ FIFA ข้อ 4.3 ฟีฟ่าคงสั่งการว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ” “เสียเวลา เสียเงิน เสียความรู้สึกเปล่าๆ”